Tôm là món ăn quen thuộc hàng ngày, bạn có thể chế
biến được rất nhiều món ngon từ tôm. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn hướng
dẫn cách làm món tôm tương đen ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 600g tôm tươi
- Muối, hạt tiêu đen, vừng trắng, hành lá
- 1/2 chén tương đen (hoisin sauce), 1 muỗng canh giấm
gạo
- 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh dầu ô liu.
Cách làm:
1, Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm rửa sạch bóc vỏ, sau đó bỏ phần chỉ đen ở sống
lưng để ráo nước.
- Lấy khăn giấy lau khô từng con tôm, rồi rắc chút hạt tiêu và muối lên trên ướp trong vòng 15-20 phút.
- Vừng trắng các bạn rang chín và có mùi thơm.
- Hành lá rửa sạch, thái vụn.
2, Thực hiện:
- Bạn cho
tương đen, giấm gạo cùng nước sốt đậu nành vào bát rồi trộn đều. Đánh đều cho
nguyên liệu đều nhau.
- Bắc chảo
lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tôm vào chảo chiên đều cho tới khi
tôm có màu hồng là được. Như vậy cách làm tôm sốt tương đen ngon, đẹp mắt hơn
nhé.
- Khi mẻ tôm
thứ hai chín các bạn cho số tôm chiên lần 1 vào chảo đảo cùng với hỗn hợp sốt
tương đen. Tiến hành xào tôm cho ngấm đều gia vị và có màu sắc đẹp mắt.
- Sau đó, múc tôm ra đĩa rắc thêm hành lá và vừng trắng
lên trên. Thưởng thức món tôm sốt tương đen khi còn nóng cùng với cơm trắng rất
ngon các bạn nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét