1

Cách làm món tôm sốt tương đen ngon, ngọt lịm

Tôm là món ăn quen thuộc hàng ngày, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ tôm. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn hướng dẫn cách làm món tôm tương đen ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 600g tôm tươi
- Muối, hạt tiêu đen, vừng trắng, hành lá
- 1/2 chén tương đen (hoisin sauce), 1 muỗng canh giấm gạo
- 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh dầu ô liu.
Cách làm:
1, Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm rửa sạch bóc vỏ, sau đó bỏ phần chỉ đen ở sống lưng để ráo nước.
- Lấy khăn giấy lau khô từng con tôm, rồi rắc chút hạt tiêu và muối lên trên ướp trong vòng 15-20 phút.
- Vừng trắng các bạn rang chín và có mùi thơm.
- Hành lá rửa sạch, thái vụn.
2, Thực hiện:
 - Bạn cho tương đen, giấm gạo cùng nước sốt đậu nành vào bát rồi trộn đều. Đánh đều cho nguyên liệu đều nhau.
 - Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tôm vào chảo chiên đều cho tới khi tôm có màu hồng là được. Như vậy cách làm tôm sốt tương đen ngon, đẹp mắt hơn nhé.
 - Khi mẻ tôm thứ hai chín các bạn cho số tôm chiên lần 1 vào chảo đảo cùng với hỗn hợp sốt tương đen. Tiến hành xào tôm cho ngấm đều gia vị và có màu sắc đẹp mắt.
- Sau đó, múc tôm ra đĩa rắc thêm hành lá và vừng trắng lên trên. Thưởng thức món tôm sốt tương đen khi còn nóng cùng với cơm trắng rất ngon các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
>> Xem thêm: đặt tiệc cao cấp tại nhà hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét