1

Cách làm món bò nấu trái cây

Xin chào các bạn hôm nay nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 sẽ làm một món ăn với nhiều trái cây, món ăn ngày hôm nay chắc chắn các bạn sẽ rất thích, nào chúng ta cùng vào bếp và thực hiện món: Bò nấu trái cây. Món ăn hấp dẫn này không hề khó nấu. Từng miếng thịt bò như những bông hoa nở đều đẹp mắt, thơm mềm, thấm vị, hòa cùng trái cây đủ màu sắc khiến món ăn sinh động và thu hút vô cùng.
1. NGUYÊN LIỆU
+ Thịt bò phi lê 400g
+ Giò sống 200g
+ Trứng cút 12 quả
+ Jambon có da 100g
+ Cà chua cắt hạt lựu nhỏ 1 chén
+ Nước dừa tươi 1 trái
+ Bắp trái non 30g
+ Cà chua bi 50g
+ Nho xanh 100g
+ Củ năng 50g
+ Nước thơm ép 1 chén
+ Hành tím củ 50g
+ Nước hành tỏi
+ Bột demi-glace, cà paste, rượu vang đỏ, bột năng
+ Muối, tiêu, bơ, dầu ăn
2. SƠ CHẾ:
– Củ năng, bắp non cắt miếng vuông vừa ăn. Trứng cút cắt ngang đầu của trứng, ghim thành cây sát nhau. Cà chua bi, nho xanh chẻ dọc không đứt.
– Cắt thịt bò thành miếng chữ nhật ngang, dần mỏng, rắc lên thịt 1/4m bột ngọt, 1/3m hạt nêm, dầu ăn, nước hành tỏi và một ít tiêu, để thấm. Phết 1 lớp giò sống mỏng lên trên, đặt miếng jambon lên, phết tiếp 1 lớp giò sống nữa, đặt trứng đã được ghim thành cây lên, cuộn tròn cuốn thịt lại dùng chỉ quấn tròn.
3. THỰC HIỆN:
Cho 3M dầu vào chảo chiên cho thịt hơi sém, gắp ra. Cho tiếp xác hành tỏi vào phi thơm, thêm 1M cà paste, 1 chén cà chua cắt hạt lựu, 1M demi-glace vào với chén nước, 2/3 chén rượu vang đỏ và các cuốn thịt vào om 5 phút cho thịt ngấm sốt. Tiếp tục thêm nước dừa tươi, củ năng, hành tím, bắp non, nước thơm và nêm 1/3m bột ngọt, 1/2m hạt nêm, 1/2m muối vào, nấu với lửa vừa, đậy nắp trong khoảng 20 phút, sau đó cho phần rượu vang đỏ còn lại vào, thêm cà chua bi, nho nấu thêm 2 phút, tắt lửa.
Đơn giản phải không nào các bạn! Với hướng dẫn cách làm món bò nấu trái cây nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 giới thiệu ở trên các bạn có thể làm ngay tại nhà mình rất đơn giản. Chúc các bạn thành công với món bò nấu trái cây!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét