1

Cách làm món canh râu mực nấu ngót

Vào những ngày nghỉ cuối tuần bạn muốn cải thiện thực đơn món ăn cho gia đình nhưng lại chưa biết chế biến món gì? Canh râu mực nấu ngót sẽ là món ăn lý tưởng cho thực đơn của bạn. Món ăn này có vị thanh, dịu là kết quả của sự kết hợp nhiều nguyên liệu như mực, cà chua và nấm kim châm rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè oi bức. Bài viết này, nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết làm món canh râu mực nấu ngót để bạn làm phong phú thực đơn gia đình mình nhé
Nguyên liệu
+ Đầu mực: 300g
+ Nấm kim châm: 100g
+ Cần tàu: 30g
+ Hành lá
+ Hạt nêm
+ Muối, tiêu, đường
+ Nước mắm
+ Ớt hiểm: 2 trái
+ Cà chua: 3 trái
+ Bột ngọt
Hướng dẫn chế biến
1. Sơ chế
- Râu mực rửa sạch và cắt nhỏ rồi đem ướp cùng với 1 chút hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối ăn và 2 thìa nước mắm trong khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị
- Nấm cắt bỏ gốc và tách rời thành từng cọng.
- Hành lá, cần tàu rửa sạch và cắt khúc.
- Cà chua rửa sạch, bổ dọc múi cam, 1 quả bóc vỏ và thái hạt lựu.
2. Thực hiện
- Cho cà chua cắt hạt lựu vào chảo dầu nóng xào nhuyễn rồi thêm 1 thìa nhỏ đường, 1/3 muỗng nhỏ muối rồi cho mực và ớt hiểm thái lát vào xào cùng
- Tiếp đến, cho 1 lít nước vào râu mực đã xào nấu sôi thì cho cà chua thái múi cau vào nấu sôi rồi thêm nấm kim châm, cần tàu và hành lá vào nấu cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp
Trên đây là những bước đơn giản để làm món canh râu mực nấu ngót mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn.. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét