1

Cách làm món chân giò hầm tứ quý

Chân giò mềm thơm, thấm vị cùng các loại củ quả, nước hầm có vị ngọt thanh đặc trưng cùng với tứ quý “hạt sen, bạch quả, nấm hương và củ năng” là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tính mát khi hết hợp cùng chân giò sẽ mang đến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn vừa ngon vừa dồi dào dinh dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho những người thân yêu. Cùng bồi bổ sức khỏe cả gia đình với món chân giò hầm tứ quý nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Giò heo gân chặt khoanh 600g
+ Hạt sen 100g
+ Bạch quả tươi 50g
+ Nấm hương khô 10g
+ Củ năng 150g
+ Nước dừa tươi 500ml
+ Nước cốt hành tím 2M
+ Hành củ nướng 3 củ
+ Húng quế, ngò rí
+ Muối, dầu ăn
+ Ăn kèm: bún, rau thơm
+ Bột ngọt  
+ Hạt nêm 
+ Nước tương 
1. SƠ CHẾ:
– Chân giò ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt,  2M nước cốt hành tím, để thấm.
– Hạt sen lấy hết tim sen. Bạch quả bóc bỏ vỏ lụa. Nấm hương khô ngâm mềm. Củ năng cắt đôi.
2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng ít dầu ăn, cho chân giò vào chiên rám mặt.
– Cho nước dừa vào nồi áp suất, cho giò đã chiên và nấm hương, củ hành nướng vào, nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt, đậy nắp đun sôi, giảm lửa vừa hầm 15 phút. Xả hơi hết, mở nắp, cho hạt sen, bạch quả củ năng và 800ml nước vào, nêm thêm 1.5m hạt nêm, nêm thêm 1M nước tương, nếm vị vừa ăn.
– Nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm.
3. CÁCH DÙNG:
Dùng nóng với cơm.
Mẹo:
–  Chiên chân giò trước giúp chân giò săn lại sẽ ngon hơn.
–  Cho củ hành tím nướng vào giúp món ăn thơm ngon hơn.
Với cách làm đơn giản bạn đã có ngay món chân giò hầm tứ quý rồi. Các bạn mau làm để bồi bổ cho gia đình mình thôi. Chúc các bạn thành công!
>> xem thêm: đặt tiệc cao cấp tại hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét