1

Cách làm món mực né

Bạn đã từng nghe đến món bò né với những hương vị độc đáo thơm ngon nhất. Nhưng trong bài hôm nay bạn sẽ cùng chúng tôi thực hiện món mực né lạ mắt và hương thơm ngất ngây nhé. Mực có vị ngọt giòn hòa quyện với dầu điều, dầu mè tạo nên món ăn khó cưỡng. Mực nhìn đẹp mắt với những vảy rồng nở đều trên mặt, ăn vào thì ngọt giòn thơm mùi dầu điều, dầu mè, đặc biệt là beo béo vị xốt mayonnaise. Rau củ xanh giòn chín tới ăn kèm với mực…ôi thôi, chưa gì mà thèm quá rồi. Hãy thực hiện món ăn này cho gia đình mình ngày lễ đặc biệt và cùng nhau thưởng thức món ăn do chính tay bạn làm nhé.
NGUYÊN LIỆU:
+ Mực lá không đầu: 400g
+ Nấm linh chi nâu: 100g
+ Mè rang: 1M
+ Hạt nêm 
+ Nước tương  
+ Hành tây 1 củ
+ Ớt băm, tỏi phi, dầu mè, dầu điều
+ Bông cải xanh: 200g
+ Đường, muối, dầu ăn
+ Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
+ Xốt Mayonnaise  
CÁCH LÀM:
– Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với 1M dầu mè, 1M ớt băm, 1M đường, 1M hạt nêm, 1M mè rang, 1M dầu điều, 1M xốt Mayonnaise, để thấm.
– Hành tây cắt múi cau. Bông cải tách miếng vừa ăn.
– Bông cải chần sơ qua nước sôi, nêm 1m muối, vớt ra ngâm qua nước đá, để ráo.
– Khi ăn, cho dĩa gang lên bếp, cho 2M dầu, đun nóng, cho mực và rau củ vào đảo chín đều, tắt bếp, cho 1M tỏi phi, 2M xốt Mayonnaise vào, trộn đều.
– Rải ớt sừng cắt sợi và tỏi phi lên trên. Dùng nóng với nước tương ớt xắt lát.
Mẹo:
– Ướp mực với mayonnaise giúp mực có vị thơm béo nhẹ, không bị khô.
– Chần bông cải trước để các nguyên liệu chín đều.
Như vậy chỉ với chút thời gian và công sức các bạn đã có ngay món mực né hấp dân rồi. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét