1

Cách làm món mọc đông trứng cút

Một trong những thú vui của các cô nàng đảm đang có kế hoạch giảm cân đó chính là thử nghiệm các món ăn giảm cân mới. Hãy cùng khám phá món ngon giảm cân mọc đông trứng cút, bạn sẽ thu được nhiều kết quả bất ngờ đấy nhé
>> Xem thêm: thuê nấu cỗ tại nhà hà nội
NGUYÊN LIỆU
+ Giò sống: 100g    
+ Trứng cút: 4 quả    
+ Da heo tươi: 200g    
+ Bì (da heo luộc cắt sợi): 20g
+ Cà rốt tỉa hoa
+ Gột gelatine
+ Bột bắp 
+ Vỏ quýt khô băm nhuyễn
+ Hạt nêm 
+ Cà rốt băm
+ Hành tím băm
+ Nấm mèo băm
1. SƠ CHẾ:
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, lăn qua bột bắp.
– Trộn đều giò sống với 1M  bì, 1M nấm mèo, 1/2M vỏ quýt, 1M cà rốt, 1M hành tím băm, 1/3M tiêu, sau đó vo tròn như quả tắc rồi cho trứng cút  đã lăn qua bột bắp vào giữa, bọc kín lại.
2. THỰC HIỆN:
– Đun sôi 1/2 lít nước, nêm 1/2M hạt nêm, luộc mọc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo, cắt đôi. Tiếp tục cho da heo vào nấu lửa nhỏ cho da heo tan, nêm 1/2M hạt nêm, 1/2M nước mắm. Vớt da heo để riêng. Tắt bếp.
– Pha nước đông: pha 1M bột gelatine với nước nguội, khuấy cho tan đều và cho vào nước luộc da heo nóng.
– Bày 4 viên mọc ra tô, xếp cà rốt xen kẽ và chan nước đông lên trên, sau đó để nguội, dùng màng co bao lại, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
3. CÁCH DÙNG:
Khi dùng úp ngược mọc đông ra dĩa, rắc thêm tiêu, ăn kèm dưa hành ngâm.
Mẹo:
– Nếu không dùng da heo, có thể dùng gelatine để tạo độ đông và nước dùng sẽ trong hơn.
– Dùng vỏ quýt khô giúp món ăn tăng hương vị và còn là vị thuốc giúp ấm bụng.
Mọc đông trứng cút là món ăn ngon theo kiểu miền Bắc, giúp thay đổi khẩu vị và rất phù hợp trong những ngày se lạnh cuối năm và ngày xuân, đỡ mất thời gian chế biến trong những ngày bận rôn, nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét