1

Cách làm món tôm càng đút lò

Đã quen thuộc với các món tôm rồi, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn mới từ thịt tôm. Dưới đây là cách làm món tôm càng đút lò ngon như nhà hàng, các bạn cùng theo dõi nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Tôm càng: 4 con
+ Nấm rơm: 100g
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Sữa tươi hộp không đường: 200ml
+ Phô mai sợi: 100g
+ Rượu vang trắng
+ Muối tiêu, ngò tây, bơ lạt, bột mì
+ Xốt Mayonnaise  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Tôm cắt bỏ chân, càng để riêng. Luộc tôm chín. Chặt càng cua, đẩy lấy thịt ra. Dùng kéo cắt dọc vỏ tôm từ đầu đến đuôi, dùng dao chẻ đôi lấy gạch để riêng, gỡ thịt tôm ra khỏi vỏ, cắt đôi rồi cho vào vỏ tôm lại.
– Hành tây cắt sợi. Nấm rơm rửa sạch, luộc sơ, cắt lát. Ngò tây băm nhỏ.
2. Cách làm:
– Làm xốt: xào hành tây và nấm với ít bơ, nêm 2M rượu vang trắng vào nấu cạn, thêm 2M bơ vào đun chảy rồi cho 30g bột mì vào đảo đều, thêm sữa tươi vào khuấy đều đến khi bột chín, nước sệt lại thì cho gạch tôm vào, nêm 1m hạt nêm và 1/2m muối, 1/3m tiêu, tắt bếp, để bớt nóng rồi cho 2M xốt Mayonnaise và ngò tây vào trộn đều.
– Chan xốt phủ khắp mặt tôm, rắc phô mai lên trên, cho vào lò nướng đến khi phô mai chảy vàng đều.
3. Thưởng thức:
- Lấy tôm nướng ra dĩa, dùng nóng.
Mẹo:
- Khi làm xốt, cho sữa vào từ từ và khuấy đều để xốt không bị vón cục.
Tôm càng đút lò là món ăn cao cấp trong nhà hàng nhưng vẫn có thể được chế biến dễ dàng tại gia, mang mùi vị hấp dẫn không kém, thích hợp trong những dịp gia đình quây quần dịp lễ, tết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét