1

Cách làm món Salad ổi mát lạnh

Bạn thường đi làm về muộn nên không có nhiều thời gian để chế biến bữa ăn cho gia đình. Vậy bạn hãy tham khảo cách làm món salad ổi, chỉ cần 15 phút bạn đã có ngay một đĩa salad ổi mát lạnh mà vẫn đầy đủ dưỡng chất cho gia đình mình. Cùng theo dõi cách làm dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Ổi giòn: 800g
+ Thịt ba rọi xông khói: 100g
+ Tôm sú: 200g
+ Hành phi, húng lủi, mè trắng rang
+ Chanh vàng: 1 trái
+ Ớt xanh, ớt sừng: 4 trái
+ Xốt Mayonnaise  
+ Đường, muối, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Ổi gọt vỏ, bỏ ruột, cắt lát mỏng, ướp 1M đường, để thấm 3 phút, chắt bỏ nước.
– Tôm rang muối, bóc vỏ, cắt đôi. Thịt ba rọi xông khói cắt sợi, chiên giòn với ít dầu, vớt ra để ráo.
– Chanh vàng mài lấy 1m vỏ chanh sau đó vắt lấy nước. Ơt xanh đập dập, ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ.
2. Cách làm:
– Pha nước trộn: Trộn đều 2M nước chanh, 1M đường, 1/3m muối, 1m vỏ chanh mài, ớt cắt sợi và ớt xanh đập dập.
– Trộn đều ổi, tôm, thịt ba rọi xông khói, nước trộn, húng lủi và 1M xốt mayonnaise.
3. Thưởng thức:
- Trình bày món salad ra dĩa, rắc thêm hành phi và mè trắng rang.
Mẹo:
– Thịt ba rọi xông khói chiên trước khi trộn salad sẽ giòn và ngon hơn.
– Chọn ổi có vỏ màu xanh sáng, sần đều, cứng sẽ có độ giòn.
Sự kết hợp của ổi với các nguyên liệu khác, và xốt Mayonnaise tạo ra món ăn salad thật đặc sắc, mới lạ, hơn nữa sự kết hợp của me và đường thốt nốt, vỏ chanh cũng là những điều đặc biệt tạo sự mới lạ của món ăn, ổi còn có tác dụng chữa một số bệnh về đường ruột, ho, cảm, các bệnh về da, các trường hợp cao huyết áp, béo phì,...


0 nhận xét:

Đăng nhận xét