1

Cách làm mực rối món khoái khẩu của cánh mày râu

Mực là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Với mực có thể làm rất nhiều món ăn ngon, mỗi món lại có vị ngon riêng. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn cách làm món mực rối, các bạn cùng theo dõi nhé!
>> Xem thêm: đặt cỗ tại nhà hà nội
NGUYÊN LIỆU
+ Ức gà: 200g
+ Khô mực xé: 20g
+ Tôm khô: 20g
+ Trứng vịt:1 quả
+ Su hào: 400g
+ Cà rốt: 50g
+ Nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối
+ Hành băm, ngò rí
+ Bột năng
+ Bột ngọt  
1. Sơ chế:
– Ức gà luộc chín với khoảng 1 lít nước, vớt ra ngâm vào nước nguội, xé sợi nhỏ.
– Mực xé nhuyễn. Một nửa cà rốt và su hào cắt sợi, một nửa còn lại cắt khối.
– Tôm khô ngâm mềm, giã bông. Đặt chảo lên bếp, cho 2M dầu vào phi hành băm, xào thơm tôm khô, nêm 1/3M bột ngọt.
– Đánh trứng cho tan, thêm 1/2M bột năng hoà với nước và 1/3M bột ngọt. Tráng thành miếng mỏng. Lấy ra cuộn tròn rồi cắt sợi. 
2. Cách làm:
– Đặt nồi nước luộc gà trở lại lên bếp, cho 1/2 lượng cà rốt và 1/2 lượng su hào cắt khối vào nồi nước dùng. Nêm 1M bột ngọt, 2/3M muối. Khi nồi nước sôi trở lại, cho cà rốt và su hào cắt sợi vào. Nêm thêm 1M nước mắm vào nồi nước dùng.
– Lấn lượt xếp các loại rau củ cắt khối ra tô nhỏ, xếp rau củ cắt sợi, trứng, gà xé và mực xen kẻ nhau. Rưới nước dùng vào.
3. Thưởng thức:
- Rắc tôm khô bông lên trên, trang trí nhánh ngò rí và tiêu, dùng nóng.
Mẹo:
– Cho 1 chút nước bột năng giúp tráng trứng mỏng và dai không bị rách.
– Cho thêm su hào và cà rốt cắt khối vào nước luộc gà để nước dùng thêm ngọt.
Nước canh ngọt ơi là ngọt và còn thấm vị đậm đà của nước mắm, mực, thịt gà, tôm khô, trứng tráng thì dai dai thơm thơm, ăn cũng lạ miệng mà ngon không kém. Món mực rối này dễ làm lắm, các bạn thử trổ tài nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét