1

Sườn nấu cá mòi món ăn ngon, bổ dưỡng

Sườn nấu cá mòi là món ăn với vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thì cực kì hấp dẫn. Không những thế món ăn này còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn đấy. Hãy cùng thực hiện ngay cách làm sườn nấu cá mòi thôi bạn ơi!
NGUYÊN LIỆU
+ Cá mòi: 1 hộp
+ Sườn non: 500g
+ Cà chua: 1 quả
+ Cà paste: 2M
+ Hành lá, tỏi băm, ớt sừng
+ Hành tím củ: 10 củ
+ Tiêu xanh: 10g
+ Đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
+ Hạt nêm 
+ Bột ngọt  
1. Sơ chế:
– Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp 1/3m tiêu, 1/2m bột ngọt, 2m đường, 1M hạt nêm, 1M tỏi băm, 1M nước mắm, để thấm.
– Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng cắt khúc 2cm. Hành lá cắt khúc 2cm.
2. Cách làm:
Đun nóng nồi áp suất, cho tiêu xanh vào phi thơm rồi cho cà chua và cà paste vào xào sơ, tiếp theo cho sườn non vào xào săn lại, thêm nước xốt cá mòi và 1 chén nước vào, đậy nắp, nấu sôi 5 phút, tắt lửa, để một lúc cho sườn mềm, mở nắp nồi, cho cá mòi dằm sơ vào, nấu đến khi nước hơi sệt lại, nếm vị vừa ăn, cho hành lá vào, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
Cho sườn kho cá ra dĩa, rắc ít tiêu, dùng với cơm trắng hoặc bánh mì.
Mẹo:
– Cho cá vào sau cùng để món ăn giữ được mùi thơm đặc trưng của cá mòi.
– Kho sườn bằng nồi áp suất để sườn mềm sẽ hợp với món ăn hơn. 
Lạ miệng, hấp dẫn và dễ nấu, món sườn non nấu cá mòi là một món đáng thử! Nước kho đỏ tươi đậm đà nhờ màu cà chua và màu nước xốt cá sánh quyện. Miếng sườn mềm, chua thanh thanh nhờ cà chua tươi cùng mùi cá mòi đặc trưng, thơm béo. Chỉ món ăn này cùng với chén cơm trắng thôi, mọi thứ dường như đã đầy đủ cho một bữa ngon!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét