1

Cách làm món phá lâu thịt bê mềm và thơm ngon

Phá lẩu là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, được làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau của heo hoặc bò như bao tử, tim, gan, phổi, ruột non,…Cách chế biến phá lẩu rất đơn giản, món ăn này cũng rất phổ biến, các bạn có thể bắt gặp được rất nhiều quán ăn bán món ăn này. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách chế biến món phá lẩu thịt bê mềm và thơm ngon.
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt bê 400g
+ Su hào 1/2 củ
+ Dừa tươi 1 trái
+ Tỏi đập dập 4 tép
+ Rau răm, hành lá
+ Dưa leo 1/2 quả
+ Cà rốt 1/2 củ
+ Hành tỏi băm
+ Nước tương 
+ Muối, đường, ngũ vị hương, nước mắm
+ Bột ngọt  
+ Giấm gạo lên men  
1. Sơ chế:
– Thịt bê để nguyên miếng, uớp với 1M hành tỏi băm, 3M nước tương, 1/2m muối, 1/2m Bột ngọt, 1m ngũ vị hương. Cuốn tròn lại, dùng chỉ buộc cố định.
– Dưa leo bỏ ruột, cắt que. Cà rốt, su hào cắt que. Nước ngâm đồ chua: cho 4M Giấm gạo lên men, 4M nước mắm, 4M đường, 4M nước vào nồi nấu sôi rồi cho tỏi đập dập vô, cho rau củ vào ngâm 30 phút.
– Hành lá chẻ cọng. Rau răm nhặt sạch.
2. Cách làm:
Đun nóng dầu ăn, cho thịt bê vào xào cho săn, rồi cho nước dừa vào với 2M nước tương, nấu lửa nhỏ, đến khi thịt bê mềm và nước sệt lại. Tắt lửa.
3. Thưởng thức:
Cho thịt bê ra dĩa, ăn kèm bánh mì, rau răm, hành lá chẻ cọng và đồ chua.
Mẹo:
- Cuộn tròn miếng thịt và dùng chỉ cột giúp tạo hình món ăn đẹp mắt.
Mới lạ, độc đáo nhưng không kém phần hấp dẫn so với món phá lấu truyền thống! Thịt bê được ướp đậm đà, cuộn tròn và nấu mềm với nước tương, cho ra những miếng phá lấu bò săn giòn, thấm vị, dậy mùi ngũ vị hương và nước tương. Ăn kèm đồ chua được công thức chỉ dẫn sẽ giúp thăng hoa thêm hương vị món ăn. Một món ăn mới tuyệt vời rất đáng thử làm cho cả nhà đấy!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét