1

Cách làm món cơm sen cốm bổ dưỡng

Hạt sen là nguyên liệu rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Hạt sen chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cơm sen cốm thơm ngon và bổ dưỡng.
NGUYÊN LIỆU
+ Hạt sen tươi: 50g
+ Cà rốt: 30g
+ Đậu bi: 30g
+ Hành boaro: 30g
+ Cơm nguội: 2 chén
+ Thit nguội chay: 30g
+ Cốm xanh: 30g
+ Nấm hương khô: 3 tai
+ Dầu ăn, ngò rí, ớt
+ Nước tương 
+ Hoa sen: 2 cái
+ Muối, tiêu, đường
+ Giấm gạo lên men  
+ Bột ngọt  
1. Sơ chế:
– Hòa 1M nước nóng với 1/2m bột ngọt, 1/2m đường và 1/5m muối cho tan rồi trộn đều với cơm.
– Hạt sen, đậu bi, cà rốt cắt hạt lựu luộc chín. Nấm hương ngâm nở, cắt hạt lựu. Thịt nguội chay cắt hạt lựu. Cốm chiên phồng. Hành boaro băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.
2. Cách làm:
– Phi thơm hành boaro với 2M dầu ăn, múc bớt 1M dầu ra rồi cho cà rốt, đậu bi, nấm hương, hạt sen và thịt nguội vào xào, nêm 1/2m bột ngọt và 1/3m muối, trộn đều, trút ra dĩa.
– Cho 1M dầu phi hành boaro vào chảo, cho cơm vào xào săn với lửa nhỏ, nêm 1/2M nước tương, cho rau củ đã xào vào trộn đều, tắt bếp.
– Pha nước tương ăn kèm: trộn đều 1M nước tương với 1/3m Giấm gạo lên men, 1/3m đường và ớt cắt lát.
3. Thưởng thức:
– Múc cơm chiên ra dĩa, rải cốm lên mặt, trang trí với cánh hoa sen xung quanh dĩa, dùng kèm nước tương pha.
Mẹo:
– Nấu cơm với nước dừa hoặc nước dùng giúp cơm ngọt và ngon hơn.
– Trộn cơm trước với gia vị đã hòa tan trong nước giúp cơm khi chiên sẽ mềm và gia vị thấm đều hơn.
Cơm sen cốm là món ăn có sự kết hợp của sen và cốm thành 1 món ngon trong lành, màu sắc bắt mắt, thích hợp với mùa Vu Lan. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét