1

Cách làm món hủ tiếu xào sò huyết thơm ngon

Hủ tiếu xào sò huyết là món ăn được chế biến mang đậm theo phong cách ẩm thực Hoa nhưng lại có hương vị rất đặc biệt và cuốn hút của những món ăn Việt. Món sò huyết xào hủ tiếu này chế biến rất đơn giản, không mất nhiều thời gian nên thỉnh thoảng bạn hãy thêm món sò xào này vào thực đơn gia đình mình. Nào chúng ta cùng vào bếp với mình học chế biến món hủ tiếu xào sò huyết nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Sò huyết: 500g
+ Hủ tiếu sợi lớn: 500g
+ Lạp xưởng: 1 cây
+ Giá: 150g Hẹ: 60g
+ Hắc xì dầu, nước mắm, dầu ăn
+ Hành lá, ngò rí, ớt, tỏi bằm
+ Trứng gà: 2 quả
+ Hạt nêm
+ Nước tương  
1. Sơ chế:
– Sò huyết rửa sạch, luộc vừa chín tới, gỡ lấy thịt rửa sạch, để ráo.
– Lạp xưởng chần sơ, cắt lát xéo mỏng. Hẹ cắt khúc vừa ăn.
– Hủ tiếu trộn đều với 2M hắc xì dầu. Trứng gà đánh tan.
– Giá rửa sạch. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Ớt cắt sợi.
2. Cách làm:
– Phi thơm tỏi, cho trứng vào đảo đều, thêm giá, hẹ, hủ tiếu và lạp xưởng vào xào nhanh vói lửa lớn đến khi sợi hủ tiếu se mặt. Giảm lửa, nêm 1M hạt nêm, 2M nước tương, xóc đều. Sau cùng cho sò huyết và 1m nước mắm vào xào nhanh trên lửa lớn để sò thấm gia vị.
3. Thưởng thức:
– Cho hủ tiếu ra dĩa, trang trí với ngò rí, hành lá và ớt. Dùng kèm nước tương và ớt cắt lát.
Mẹo:
– Xào hủ tiếu chung với trứng, giá, hẹ thì các sợi hủ tiếu sẽ không bị bết vào nhau.
– Nên luộc sò huyết với ít nước, khi sò vừa hé miệng là vừa chín tới.
Món hủ tiếu xào sò huyết được chế biến theo kiểu người Hoa nhưng lại phảng phất hương vị Việt, rất ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét