1

Cách làm món mới - gà xào lăn mayonnaise

Cách làm gà xào lăn mayonnaise mang đặc trưng ẩm thực Nam Bộ và còn khá mới mẻ trong danh sách các món ăn Việt Nam, tuy nhiên ngay từ khi ra mắt, món ăn này đã chiếm được cảm tình của rất nhiều thực khách. Hãy cùng thử sức với món ăn ngon này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Đùi gà: 2 cái
+ Nước cốt dừa: 1/2 chén
+ Đậu phộng rang, rau om
+ Lá cà ri: 1 nhánh
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Ớt sừng: 1 trái
+ Sả cây: 3 khúc
+ Tỏi băm
+ Nấm mèo: 3 tai
+ Hạt nêm 
+ Xốt Mayonnaise  
+ Ăn kèm: bánh mì
+ Đường, nước mắm, dầu điều, bột cà ri, tương ớt
1. Sơ chế:
– Gà chặt miếng vừa ăn, ướp 1M bột cà ri, 2M hạt nêm, 1M đường, 1 nước mắm, để thấm.
– Hành tây cắt múi cau. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. Nấm mèo ngâm mềm cắt miếng vừa ăn. Ớt cắt lát. Sả đập dập. Rau om cắt nhỏ. 
2. Cách làm:
Cho dầu ăn vào chảo, xào thơm sả, tỏi, 1/2 lượng ớt xắt lát xào cho thơm, cho tiếp lá cà ri, xào đều, cho tiếp thịt gà vào xào với lửa lớn. Khi thịt gà đã săn, giảm lửa nhỏ, cho thêm 1 m bột cà ri và một ít dầu điều, khoảng 1 chén nước cốt dừa, 1M tương ớt, thêm hành tây, 1/4 lọn bún tàu đã được ngâm mềm và cắt thành khúc ngắn 7cm. Cuối cùng tắt lửa, cho 2M xốt Mayonnaise, đảo đều.
3. Thưởng thức:
– Cho món gà ra dĩa sâu lòng, rắc đậu phộng, rau om và ớt cắt lát, la càri chiên lên trên. 
– Dùng với cơm hoặc bánh mì.
Mẹo:
– Hạ lửa khi xào bột cà ri để bột không bị khét và dậy mùi thơm.
– Ướp thịt gà với bột cà ri để thịt gà thấm màu và vị cà ri khi xào.
Tại sao phải vào nhà hàng gọi món trong khi bạn cũng có thể làm được món gà xào lăn mayonnaise ngon tuyệt này ngay tại nhà mình? Cách làm rất đơn giản so với những gì bạn nghĩ đấy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét