1

Thơm ngon, đẹp mắt với món sườn kho giấm mật ong

Cách làm sườn kho giấm mật ong là món ăn cực thơm ngon, từ hương vị cho đến màu sắc đều rất hấp dẫn khó lòng cưỡng lại. Cách làm món sườn kho giấm mật ong nổi bật nhất là mùi mật ong mang chút hương thơm ngọt nhẹ, thoảng thoảng cực cuốn hút, không chỉ thế món sườn kho giấm mật ong có lớp mật ong sánh mịn như nước sốt, bám đều quanh miếng sườn. Hãy cùng đặt tiệc đặc sản tại nhà vào nhà làm món ăn ngon này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Sườn non dày thịt: 400g
+ Ớt sừng: 1 trái
+ Ớt hiểm: 2 trái
+ Mè trắng rang: 1M
+ Giấm gạo 
+ Hạt nêm 
+ Hành tỏi băm: 1M
+ Hành lá, gừng củ
+ Bột ngọt  
+ Nước tương  
+ Tiêu, muối, mật ong, dầu điều, dầu hào
1. Sơ chế:
– Sườn chặt miếng 3x4cm. ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2M gừng, 3M giấm gạo, 2M mật ong, 1M dầu hào, 2M nước tương, 1/3m bột ngọt, 1M hạt nêm, 1m muối, tiêu, ớt đập dập. Để thấm 10 phút.
– Ớt sừng cắt hình thoi, hành lá cắt khúc, gừng cắt sợi.
2. Cách làm:
– Phi thơm gừng và hành tỏi với dầu điều, cho sườn vào đảo cho săn, cho thêm nước ướp sườn vào chung kho với lửa vừa, thêm nước trong quá trình kho để sườn chín mềm. Đậy nắp đến khi nước kho sanh sánh, sườn chín vừa, còn độ giòn, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho sườn ra đĩa, rắc hành lá và mè rang. Dọn kèm cơm, rau, dưa.
Mẹo hay:
– Kho sườn với lửa vừa và đậy nắp giúp sườn chín, thấm gia vị, món ăn ít mất nước trong khi kho.
– Dùng giấm ướp và kho giúp sườn có vị chua dịu và tăng độ giòn.
Sườn kho giấm mật ong có vị chua ngọt hài hòa, thơm mùi tỏi, mùi gừng đem lại cảm giác thật lạ miệng đúng không nào! Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét