1

Cách làm món canh lòng thả - nét ẩm thực miền Trung

Du ngoạn đến miền Trung nắng gió đừng quên nếm thử một tô canh lòng thả để xem món ăn nghe có vẻ "thô kệch " lại có sức hấp dẫn đến như vậy. Món ngon này còn rất phong phú bởi lòng thả mỗi nơi mỗi khác. Cùng tiệc đặc sản tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Lòng gà (có trứng non) : 3 bộ
+ Gừng nướng: 1 miếng
+ Nước dùng gà: 1 lít
+ Cà rốt: 50g
+ Nấm đông cô: 3 tai
+ Hành tím nướng: 1 củ
+ Bông hẹ: 30g
+ Bắp non: 50g
+ Hạt nêm 
+ Rau húng lủi: 1 ít
+ Tiêu, nước mắm, muối
1. Sơ chế:
– Lòng sơ chế sạch, luộc chín với ít muối và hành tím nướng, gừng nướng, vớt ra ngâm nước lạnh, cắt sợi.
– Nấm đông cô ngâm nở, luộc với nước có ít hạt nêm, vớt ra để nguội, cắt sợi. Bông hẹ bỏ phần già, cắt khúc 2cm. Cà rốt cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ. Bắp non cắt đôi. 
2. Cách làm:
– Nấu sôi nước dùng gà, nêm 1M hạt nêm, cho bắp, cà rốt và nấm đông cô vào nấu khoảng 1 phút, tiếp tục cho lòng gà và bông hẹ vào, nêm 1m nước mắm. Tắt bếp.
3. Thưởng thức:
– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu và húng lủi. Dùng với cơm.
Mẹo hay:
– Luộc lòng gà chín kĩ, khi nấu nước canh sẽ trong hơn.
– Chọn lòng gà tươi ngon, gan mịn màu nâu nhạt, không có mùi hôi khó chịu.
Canh lòng thả là món ăn có xuất xứ từ miền Trung, vừa lạ miệng lại vừa bổ dưỡng, phù hợp cho cả già đình cùng thưởng thức trong mùa đông giá lạnh.  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét