1

Cách làm càng ghẹ rang muối đơn giản mà cực ngon

Càng ghẹ rang muối là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu. Còn gì thích hơn khi được thưởng thức đĩa càng ghẹ rang muối nhấm nháp cùng vài cốc bia phải không các bạn. Hôm nay, đặt tiệc tân gia ở Hà Nội xin giới thiệu tới các bạn cách làm càng ghẹ rang muối cực ngon và đơn giản.
* NGUYÊN LIỆU:
+ Càng ghẹ tươi: 500g. 
+ Muối tôm : 100g;
+ Ớt sừng: 3 trái;
+  Nước dừa tươi: 200ml;
+  Rau răm: 50g;
+  Tỏi: 50g;
+  Muối tinh: 20g;
+  Sả: 50g;
+  Gia vị: bột ngọt, dầu ăn, tiêu.
* CÁCH LÀM:
- Càng ghẹ rửa sạch, cho một ít nước vào hấp chín, sau đó vớt ra, lấy dao đập nhẹ cho vỡ vỏ để lát rang ghẹ gia vị sẽ ngấm vào bên trong thịt.
– Trộn đều tỏi cùng ớt xay, muối tôm, muối tinh và 1 ít nước, khuấy đều để được hỗn hợp sền sệt.
– Bắc chảo lên bếp, đun chảo thật nóng rồi cho càng ghẹ và hỗn hợp muối ớt vào rang đều tay.
– Khi rang, cho thêm một chút nước.
– Rang đến khi càng ghẹ khô và muối ớt đóng cục là được.

– Bày càng ghẹ ra đĩa, nếu bạn ăn cay, có thể rắc thêm một lớp muối ớt lên trên. Món này dành để ăn khai vị và phải ăn nóng mới ngon.
Món càng ghẹ rang muối ớt là món ăn phổ biến ở Sài gòn, vào các quán hải sản hay các quán nướng món càng ghẹ rang muối ớt là món ăn được nhiều thực khách gọi nhất, bởi ngồi nhâm nhi và thưởng thức món càng ghẹ rang muối bùi bùi, ngậy ngậy hòa quyện với vị cay nồng của ớt, vị mặn của muối sẽ làm cho ta có cảm giác ngon miệng hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét