1

Điểm tâm với món bánh khoai mì trứng cút

Bạn hãy thực hiện món bánh khoai mì trứng cút để có một bữa sáng hoàn hảo và đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhé. Với ngày chủ nhật rảnh rỗi, bắt đầu với một ngày tràn đầy năng lượng bạn hãy vào bếp như thường lệ và thực hiện món ăn này cho gia đình mình để mọi người sẽ thấy thích thú hơn với món ăn độc đáo.
NGUYÊN LIỆU
+ Khoai mì nấu chín : 400g
+ Ham cắt lát : 2 miếng
+ Hành lá cắt nhỏ : 1/2 chén
+ Chả lụa cắt hạt lựu : 50g
+ Trứng cút : 12 quả
+ Mè trắng rang : 2M
+ Muối, dầu ăn, tương ớt
+ Bột chiên giòn
+ Hành tím phi bóp nhỏ
+ Cọng ngò rí băm
1. Sơ chế:
– Khoai mì hấp lại trong lò vi sóng 2 phút cho nóng, tán nhỏ.
– Ham cắt thành những miếng vuông 3cm.
2. Cách làm:
– Cho hành vào tô, thêm 1/5m muối, đun nóng 1/3 chén dầu, chế vào hành, khuấy đều, thêm chút dầu nguội khuấy chung.
– Đun nóng dầu trong chảo, đập từng quả trứng cút vào chiên ốp la cho lòng đỏ trứng cút chín lòng đào, vớt trứng cút ra, dùng khuôn ấn tròn xung quanh lòng đỏ.
– Trộn đều khoai mì với chả lụa, 1M hành tím phi bóp nhỏ, 1/2M mè rang, 1/2M cọng ngò rí băm, 1M bột chiên giòn, nhồi cho khoai có độ dính. Tạo hình thành những viên tròn nhỏ như trái chanh, ấn hơi dẹp.
– Tẩm bánh khoai mì qua bột chiên giòn, chiên với ít dầu đến khi bên ngoài chín vàng giòn.
3. Thưởng thức:
– Cho bánh khoai mì ra dĩa, lần lượt xếp lên bánh khoai mì 1 miếng ham, 1 trứng cút, dầu hành lá, mè rang. Khi ăn chấm với tương ớt.
Mẹo hay:
– Chiên bánh với ít dầu để dễ dàng giữ được tạo hình của bánh.
– Chọn khoai mì nhiều bột, củ to để phù hợp với món ăn.
Lâu lâu chúng ta cũng phải chiêu đãi cả nhà, đặc biệt là các bé với những món ăn vặt thơm ngon mà bổ dưỡng chứ nhỉ? Bảo đảm khi bạn làm món bánh khoai mì trứng cút này, chẳng ai còn muốn mua đồ ăn vặt ở ngoài nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét