1

Hướng dẫn cách nấu món sườn kho củ sen

Củ sen có tác dụng làm mát máu, mát gan, điều hòa kinh mạch, lưu thông khí huyết vì vậy, từ lâu củ sen được coi là món ăn giàu dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe và giúp cho các bạn có được giấc ngủ tốt nữa nhé. Các món ăn làm từ củ sen như gỏi, chiên hay hầm với nguyên liệu làm từ củ sen, hôm nay nấu cỗ giá rẻ ở Hà Nội giới thiệu với các bạn món sườn kho củ sen cực hấp dẫn nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Sườn non: 300g
+ Hành tím băm: 1M
+ Tỏi băm: 1M
+ Củ sen: 150g
+ Ớt sừng cắt khúc: 1 trái
+ Giấm gạo 
+ Hạt nêm 
+ Hành lá: 2 cây
+ Tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Sườn cắt khúc vừa ăn, ướp sườn non với 1M hạt nêm, 1M đường, 1M giấm gạo, 1M tương ớt, 1/3m tiêu và 1M tỏi băm.
– Củ sen cắt khối vuông 2cm. Ớt sừng và hành lá cắt khúc.
2. Cách làm:
– Đun nóng 1M dầu và 2M đường làm caramen, cho sườn vào đảo săn, thêm nước vào xấp mặt thịt, rồi cho củ sen vào, kho nhỏ lửa, cho thêm ớt sừng cắt khúc, kho đến khi cạn nước, tắt lửa, thêm hành lá và tiêu vào.
3. Thưởng thức:
– Cho ra dĩa, trang trí với ngò. Dùng nóng với cơm trắng.
Mẹo hay:
– Chọn sủ sen tròn, thuôn đều, còn tươi, màu vỏ sáng.
– Chọn phần sườn non đầu mềm, nhiều thịt thì ăn mới ngon.
Củ sen hay được sử dụng để nấu chè, nấu canh, nhưng ngày hôm nay, củ sen sẽ được tận dụng để làm một món kho vừa lạ miệng và vừa rất ngon, rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn đó. Chúc các bạn ngon miệng với món sườn kho củ sen!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét