1

Ngon miệng với món tôm chiên xóc lá quế

Chưa có ý tưởng chế biến món tôm? Hãy kết hợp với lá quế! Tôm chiên giòn rượm mà vẫn giữ nguyên độ mềm dai thịt tôm bên trong, cắn vào thơm ngất vị lá quế, lá chanh, cho cảm giác rất tinh tế và hài hòa. Món ăn chế biến nhanh gọn, dễ dàng, thích hợp để thêm vào thực đơn hàng ngày cho cả nhà.
NGUYÊN LIỆU
+ Tôm sú : 300g
+ Lá quế : 50g
+ Tỏi băm : 1M
+ Ớt băm : 1M
+ Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
+ Ớt chuông xanh : 1/4 trái
+ Ớt chuông vàng : 1/4 trái
+ Lá chanh Bắc cắt sợi : 5 lá
+ Hành tây : 1/2 củ
+ Ăn kèm: Cơm trắng
+ Bột chiên giòn
+ Hạt nêm 
+ Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột nhuyễn
+ Trang trí: Ớt sừng cắt sợi
1. Sơ chế:
– Tôm rửa sạch, để ráo, cắt đầu nhọn, để vỏ, chẻ lưng, ướp 1M tiêu.
– Hành tây, ớt chuông cắt hình thoi.
2. Cách làm:
– Đun nóng dầu ăn, tẩm tôm qua bột chiên giòn, chiên tôm chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm tỏi, cho ớt băm, hành tây, ớt chuông vào xào nhanh tay, nêm 1m ớt bột, 1m hạt nêm, 1M nước mắm, 1/2M đường. Thêm lá quế, lá chanh và tôm chiên vào, xóc nhanh tay. Tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Dùng nóng với cơm trắng.
Mẹo hay:
– Xóc thêm ít nước mắm để món ăn đậm đà và có mùi đặc trưng.
– Sự kết hợp lá quế và lá chanh giúp món ăn có hương vị tinh tế.
Chỉ với chút thời gian là bạn đã chế biến xong món tôm chiên xóc lá quế rồi. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món ngon này ngay thôi. Chúc các bạn thành công!
>> Xem thêm: dịch vụ nấu ccầu giấy

0 nhận xét:

Đăng nhận xét