1

Cách làm cá chép hấp bia ngon tuyệt hảo

Cá chép là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, cá chép được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như cá chép om dưa, cá chép sốt cà chua, cá chép rán…và món cá chép hấp bia được rất nhiều các chị em nội trợ lựa chọn bởi cá chép hấp bia ăn ngon, cách làm không quá cầu kỳ, cùng vào bếp làm món cá chép hấp bia đúng chuẩn công thức nhé!
Nguyên liệu:
+ Cá chép: 2 kg
+ 1 lon bia
+ Nồi hấp hoặc nồi cơm điện
+ Thì là, gừng
+ Gia vị: mắm, muối, đường
+ Dưa chuột, cà rốt, dứa
Cách làm:
Bước 1: Xả thái lát mỏng, gừng băm nhỏ, thì là cắt phần cọng,  phần lá thái nhỏ, dưa chuột, cà rốt, dứa rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, cá làm sạch, khứa chéo thân cá.
Bước 2: Tẩm gia vị lên trên thân cá: mắm, muối thoa đều lên thân,  gừng, xả thì nhét vào khe khứa trên thân cá. Ướp khoảng 20-30 phút cho cá ngấm gia vị
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đổ bia vào. Sau đó đặt vỉ hấp cách thủy lên trên, tiếp đó đặt đĩa cá lên, đậy vung và hấp khoảng 20 phút là được. Dưa chuột, cà rốt, dứa, các loại rau bày ra đĩa để ăn kèm với cá.
Món cá chép hấp bia có thể dùng làm món ăn thông dụng hàng ngày của gia đình bạn, vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon. Với vị ngon ngọt của cá, vị thơm đến từ các loại gia vị. Các bạn sẽ được thưởng thức một món ăn còn giữ nguyên được vị ngon nguyên thủy của cá. Cách làm món cá hấp bia rất đơn giản phải không các bạn, với món ăn này thì bữa cơm gia đình bạn sẽ ấm cúng hơn nhiều đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét