1

Cách làm món ăn ngon súp gà tôm

Súp là một món ăn được nhiều chị em nội trợ sử dụng vào trong các bữa cỗ hay bữa cơm gia đình, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một trong những món súp được giới trẻ yêu thích nhất đó là món súp gà tồm
Cùng tìm hiểu công thức làm món ăn trên ngay nào…
Một vài lưu ý trước khi làm món súp
- Để có nước dùng gà, chúng ta nên lựa mua hẳn một con gà ta nhỏ, độ dưới 1 kg rồi xắt lấy phần nạc ức gà rồi để băm nhỏ, còn lại chúng ta cho vô nồi luộc để cho dùng chỗ nước dùng.
- Tìm mua nguyên vật liệu nhớ chọn sao cho kỹ, tươi vừa thơm vừa ngon thì lúc sơ chế món ăn thì mới chuẩn được nha
- Nếu như nấu món súp này cho trẻ thưởng thức thì cần phải băm thật nhuyễn toàn bộ các nguyên liệu. Khi nêm nếm gia vị đừng nêm nếm cay và khi trút ra tô cũng đừng bỏ tiêu nhá.
- Gạo trắng bạn nên ngâm trước cho mềm đi nghen.
Xem thêm thông tin từ: dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở hà nội
1.Nguyên liệu
+ Tỏi khô băm, hành.
+ 100g thịt gà phi lê.
+ Một quả cà chua.
+ Gạo: một nắm.
+ Một củ nhỏ cà rốt.
+ Tôm: 100gr.
+ Rau thơm, hành hoa.
+ Các loại gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột,dầu ăn.
B. Cách làm cụ thể
Bước 1:
- Hành đem bỏ vỏ rồi rửa để cho hết nhựa, xắt mỏng dùng để chiên thơm.
- Cà rốt bạn gọt vỏ ngoài, rửa cho sạch, sau đó xắt hình hạt lựu hay là bằm bé luôn.
- Cà chua bạn cũng băm bé luôn sau lúc đã rửa cho sạch nhé.
- Các loại rau thơm với hành lá nhặt cho sạch lá đã già, không lấy rễ rồi rửa sạch sau đó để ráo nước. thái ngắn bỏ vô bát riêng.
- Thịt gà chúng ta rửa cho sạch rồi cắt miếng mỏng rồi băm nhỏ.
- Tôm cần lựa để mua loại tôm thật tươi, khi hầm mới có vị ngọt. Sau khi mua về các bạn cũng lột vỏ rồi rửa sạch và băm hoặc xay nhỏ.
Bước 2: Bước 2: Đun món súp gà tôm
- Cho 1 chiếc xoong lên bếp, đổ dầu vô đun cho nóng già rồi phi thơm hành khô. Cho chỗ cà rốt vào đó, quấy sơ qua và đậy nắp lại khoảng năm phút thì cho thêm tỏi.
- Trộn đều sau khoảng 2ph thì hãy cho vô đấy một âu nước lọc, rồi cho gạo và phần cà chua bằm bé vào đun.
- Đun cho tới khi sôi chừng hai phút ta trút luôn phần nạc gà vào rồi tiếp tục đun thêm chừng 5 cho đến 7 phút nữa.
Sau cùng ta trút nước lèo gà (nước luộc gà) vào cùng lượng vừa và cho lửa nhỏ lại. Nấu như vậy độ 30 phút thì bạn cho thêm nữa tôm. Đợi thêm ít nữa là món súp được rồi đó. Nêm và nếm trở lại gia vị sao cho vừa rồi nhắc xuống.
Bước 3: Trang trí và dùng món
Cho súp gà tôm vào âu, cho xíu tiêu rồi đổ hành khô ngò cắt bé lên bên trên cho có mùi thơm.
Súp tôm gà rất dễ ăn lại nhiều dinh dưỡng, lạ miệng đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn đều  mê tít luôn
Trong ẩm thực Việt Nam đã du nhập món súp được khoảng 400 năm và súp là một món ăn mang  phong cách Tây Âu rất được ưa chuộng với cách chế biến vô cùng độc đáo, theo thời gian, món súp đã trở thành một món ăn không thể thay thế trong rất nhiều bữa tiệc lớn bởi vị ngon cuốn hút mê người của nó

0 nhận xét:

Đăng nhận xét