1

Thói quen ăn uống tại các quốc gia phát triển trên thế giới

Trình độ văn hóa đi cùng với đó là sự phát triển kinh tế và cách thưởng thức ẩm thức của từng quốc gia trên thế giới, mỗi một nước lại có những nét riêng đặc trưng về món ăn, đồ uống và phong tục tập quán. Dưới đây là tổng hợp nét tinh hoa của các nước phát triển trên thế giới cho chúng ta học hỏi
1. Người Nhật
Người Nhật ăn nhiều phần nhỏ: các phần ăn nhỏ thường có ít calo hơn. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn phần thức ăn lớn hơn thường bị thừa cân và yếu hơn. Chế độ ăn uống truyền thống của Nhật Bản không bao gồm nhiều thịt đỏ, và các nghiên cứu cho thấy đó có thể là một điều tốt cho sức khoẻ.
2. Người Ý
Uống rượu vang đỏ ở Ý: Các nghiên cứu cho thấy uống rượu ở mức độ vừa phải có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nhưng quan trọng là phải uống với liều lượng vừa đủ: 1 ly với nữ giới và 2 ly cho nam giới. Nếu uống nhiều hơn nó có thể có tác dụng xấu đến bạn.
3. Người Pháp
Thói quen ăn chậm của người Pháp: Khi bạn ăn từ từ và thưởng thức món ăn giống như nhiều người Pháp, bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn món ăn và hấp thụ lượng calo ít hơn. Ngoài ra việc nhai chậm và kĩ cũng sẽ giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn và đem lại nhiều lợi ích tới cho sức khỏe.
4. Người Thụy Điển
Bánh mỳ từ lúa mạch đen ở Thuỵ Điển: Bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt ở Thuỵ Điển rất lành mạnh. Nó không có xu hướng làm tăng lượng đường trong máu của bạn như bánh mỳ trắng. Ngoài ra nó còn nhiều chất xơ giúp bạn tiêu hoá tốt hơn.
5. Người Hy Lạp
Chế độ ăn uống Địa Trung Hải của Hy Lạp: Có rất nhiều nền văn hóa và tập quán ăn uống trên khắp Địa Trung Hải, nhưng chế độ ăn uống truyền thống Hy Lạp được chứng minh là giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Chế độ ăn bao gồm các loại trái cây và rau quả, pho mát, cá... và hầu hết mọi thứ được dùng với dầu ô liu, họ cũng uống một ít rượu vang trong bữa ăn.
6. Người Hàn Quốc
Ẩm thực Hàn Quốc là sự kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau: Ở Hàn Quốc, một nhà hàng có thể phục vụ các món rau, súp, bánh bao, kimchi, thịt, trứng, cá,... tất cả trong một bữa ăn! Các loại thực phẩm khác nhau không chỉ tăng thêm sự thèm ăn mà còn giúp bạn có được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nhưng điều này có thể khiến bạn ăn quá nhiều, vì vậy hãy chia ra thành những phần nhỏ trước khi ăn.
7. Người Ấn Độ
Món ăn truyền thống Ấn Độ: Thức ăn của Ấn Độ được chế biến với các loại thảo mộc và gia vị, chẳng hạn như nghệ, cà ri, gừng, và bạch đậu khấu. Đây là những chất chống oxy hoá và tốt cho sức khoẻ của bạn.
8. Người Na Uy
Thực phẩm lên men ở Na Uy: thực phẩm lên men là nguồn tự nhiên của chế phẩm sinh học - vi khuẩn tốt có ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ từ tiêu hóa đến tâm trạng. Các nước trên toàn thế giới lên men rau quả, sữa, và thịt. Ở Na Uy, họ sẽ lên men cá hồi trong một năm và thưởng thức nó.
Khi đến du lịch khám phá đất nước của những quốc gia trên thế giới hay đến làm việc thì trải nghiệm nền ẩm thực đặc sắc của các nước cũng là một điều rất thú vị đối vỡi mỗi người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét